Phương pháp phát hiện băng keo trong suốt tốt hay không

Băng keo trong suốt là loại băng keo được sử dụng phổ biến nhất , có ba tiêu chí chính để xác định chất lượng của băng keo trong suốt có tốt hay không: độ bám ban đầu, độ bám dính và lực bong tróc. Vì vậy, muốn kiểm tra băng keo dán trong suốt bạn phải kiểm tra 3 mục này xem có đạt tiêu chuẩn để nhận biết chất lượng băng keo hay không.

Phương pháp phát hiện băng trong suốt tốt hay không:

Cách phát hiện băng keo trong có tốt hay không
Cách phát hiện băng keo trong có tốt hay không

   Đầu tiên, phát hiện độ nhớt ban đầu. Đó là để kiểm tra khả năng ban đầu của băng dính để bám dính.Phương pháp kiểm tra là: sử dụng quả bóng thép tiêu chuẩn quốc gia để lăn tự nhiên xuống băng nghiêng 45 độ, sau đó tăng kích thước của quả bóng thép theo trình tự theo băng dính Kích thước của quả bóng thép được sử dụng để xác định độ nhớt ban đầu.

Thứ hai, duy trì kiểm tra độ dính. Nghĩa là, sau khi băng đã dính hoàn toàn vào vật dính, phương pháp kiểm tra là: dùng băng dính có kích thước quy định để dán vào bề mặt của hai tấm thép, sau đó treo một tấm thép lên máy thử, và treo tấm còn lại nặng 1kg. được sử dụng để xác định độ nhớt dựa trên thời gian hai tấm thép không bị tách rời.

Thứ ba, kiểm tra lực bóc. Đó là lực cần thiết để tách hai vật bị mắc kẹt. Phương pháp thử: Dùng băng dính có chiều rộng tiêu chuẩn dán vào một tấm thép cụ thể, sau đó dùng robot bóc lớp băng dính ra khỏi tấm thép, lực bong tróc được xác định dựa trên lực ổn định của robot.

Tất nhiên, có nhiều cách để phát hiện băng keo trong suốt, phương pháp phổ biến và đơn giản nhất là kéo băng dính ra, sau đó quan sát xem băng đã được khử keo hay chưa. Nếu xảy ra hiện tượng khử keo, băng có thể có chất lượng kém, cao. -chất lượng băng thì ngược lại.

Trên đây là phương pháp phát hiện băng niêm phong trong suốt, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm: Băng keo trong suốt có độc hại hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *