Giới thiệu quy trình sản xuất băng keo in seal

Đúng như tên gọi, băng keo in seal là loại băng keo có in logo hoặc chữ, hiện nay ngày càng có nhiều công ty lựa chọn thử nghiệm in băng keo để dán hộp, vậy việc sử dụng băng keo in so với băng keo thông thường có ưu điểm gì?

Thứ nhất, việc sử dụng băng keo có logo của công ty in để dán hộp có thể có tác dụng quảng cáo nhất định, có thể nâng cao đáng kể sức mạnh và hình ảnh công ty của công ty, nếu là công ty xây dựng thương hiệu thì băng keo in là điều bắt buộc- có.

Thứ hai, băng in có thể đóng một vai trò chống trộm nhất định, hiện nay ngành hậu cần và chuyển phát nhanh ngày càng phát triển, nhiều sản phẩm được giao thông qua các kênh hậu cần và phân phối, nhưng đôi khi không thể tránh khỏi việc một số tội phạm mở hộp và lấy trộm. lấy trộm sản phẩm bên trong, sau đó niêm phong hộp nhìn như không bị hư hại nhưng lại thiếu đồ, nếu dùng băng keo in để dán hộp thì sau khi mở hộp và niêm phong lại sẽ để lại “bằng chứng tội phạm”.

Băng keo in có rất nhiều lợi ích, vậy nó được sản xuất như thế nào?Biên tập viên của Xưởng sản xuất băng keo hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn loại băng keo in ấn này được sản xuất như thế nào.

 

Bước đầu tiên là thiết kế, băng in có thể in logo công ty hoặc các chữ khác tùy theo yêu cầu của khách hàng, Xưởng sản xuất băng keo có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp khách hàng thiết kế các mẫu cần in miễn phí.

Bước thứ hai là làm tấm đồng, sau khi thiết kế tác phẩm nghệ thuật và xác nhận với khách hàng, bạn có thể bắt tay vào làm tấm đồng in ngay, thường mất hai hoặc ba ngày để làm tấm đồng. Ở đây tôi xin nhắc lại Một số khách hàng và bạn bè. Một số bạn bè đã đặt in, băng keo rất gấp, yêu cầu giao hàng trong vòng hai hoặc ba ngày, điều này khó khăn hơn.

Bước thứ ba là in màng bopp , băng keo khổng lồ sử dụng màng chất lượng cao làm nguyên liệu, sau khi tấm đồng đã sẵn sàng thì bắt đầu in và thực hiện in màu theo yêu cầu của khách hàng.

Bước thứ tư là bôi keo và đặt màng bopp đã in lên dây chuyền phủ để dán và sấy khô, lúc này cuộn gốc của băng in đã hoàn thành.

Bước thứ năm là tách dải.Rạch là chia một cuộn băng in lớn từ vài nghìn mét vuông thành những cuộn băng cỡ nhỏ theo yêu cầu của khách hàng.Chiều rộng của băng in được sử dụng phổ biến nhất là 24mm 48mm 60mm 72mm.Chiều dài có thể được xác định theo yêu cầu của Khách hàng bất kỳ cài đặt nào, thường là từ 30 mét đến 1000 mét băng in máy.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng quy trình băng in đã hoàn tất ở bước này và có thể sử dụng ra khỏi nhà máy nhưng bạn đã nhầm, Xưởng sản xuất băng keo đã đưa ra hệ thống quản lý chất lượng ISO .Băng in và băng dán do công ty sản xuất Mỗi sản phẩm băng dính, băng keo hai mặt, băng che, băng keo nhiệt độ cao đều phải được kiểm tra kỹ càng trước khi xuất xưởng, ai cũng biết rằng bước thứ sáu là kiểm tra và vận chuyển .

Để đảm bảo chất lượng, Xưởng sản xuất băng keo rất nghiêm ngặt trong việc kiểm tra băng in tại nhà máy, trước tiên phải kiểm tra hiệu quả in của băng in, mẫu mã có đúng không, độ chênh lệch màu sắc hay không. Thông số kỹ thuật, kích thước của sản phẩm đạt tiêu chuẩn và thứ ba là các tính chất vật lý như lực đứng và lực kéo của sản phẩm.

Vâng, sau sáu bước chính, cuối cùng một cuộn băng in đủ tiêu chuẩn cũng đã được hoàn thành.Vì vậy, khi chọn nhà sản xuất băng in phải chọn Xưởng sản xuất băng keo.Toàn bộ quy trình, quy trình sản xuất đều tỉ mỉ, nghiêm ngặt và tỉ mỉ nên đảm bảo chất lượng của băng keo. băng in. !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *