Điều gì khiến các cạnh của băng keo bị cong?

Băng keo thường xuất hiện trong ngành điện tử , đôi khi các mép của băng keo sẽ cong lại sau khi bị kẹt lâu ngày, đây chắc chắn là một điều rất rắc rối. Nếu muốn giải quyết vấn đề này thì bạn cần tìm. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên nhân khiến mép băng keo bị cong vênh.

Điều gì khiến các cạnh của băng keo bị cong?
Điều gì khiến các cạnh của băng keo bị cong?

Sáu yếu tố khiến mép băng keo bị cong vênh:

1. Độ bám dính của keo quá yếu tức là độ bám dính và khả năng giữ ban đầu của keo chưa đủ tốt, bạn nên chọn chất liệu keo phù hợp.

2. Áp suất lên bánh xe ép của máy dán nhãn không đủ áp lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến mép băng bị cong vênh.

 

3. Chất liệu bề mặt nhãn: Khi lựa chọn chất liệu bề mặt nhãn, bạn nên xem xét đối tượng ghi nhãn là phẳng hay cong, đường kính lớn hay nhỏ, bề mặt cong đơn hay hình cầu, thân cứng hay biến dạng chịu nén. Chất liệu bề mặt Tất cả sẽ tác động trực tiếp Chai mềm nên chọn chất liệu mềm như PE, PVC, PP không co dãn và các chất liệu tổng hợp từ PE, PP. Đối với chai cứng có thể cân nhắc chất liệu PET, BOPP, PS.

4. Lựa chọn chất kết dính không đúng cách: Khi chọn chất kết dính tự dính, trước tiên bạn phải xác định xem chất kết dính cần thiết cho nhãn tự dính là vĩnh viễn hay có thể tháo rời và liệu nó có thể được dán một lần hay dán lại hay không. Sản phẩm có yêu cầu đặc biệt về tính chất hóa học của keo dán nhãn keo khô.Ví dụ: khi dán trên bề mặt có độ cong lớn, vật liệu bề mặt không được là vật liệu giấy dày hoặc cứng (như giấy tráng gương), mà phải là màng mỏng. Hoặc vật liệu giấy mỏng, mềm và chất kết dính có độ nhớt ban đầu cao, đối với các thùng chứa cần đổ đầy nóng, vật liệu bề mặt của vật liệu tự dính phải là vật liệu màng và chất kết dính có độ nhớt ban đầu tốt.

  5. Kiểm soát độ căng cán kém: Nhãn được cán đúng cách sẽ vẫn phẳng và không bị cong sau khi bóc ra khỏi lớp giấy phía dưới và nhãn có thể duy trì khả năng theo dõi tốt sau khi dán nhãn, trong khi các nhãn có độ căng cán quá chặt sẽ bị bong ra khỏi lớp giấy phía dưới. giấy phía dưới, sau khi bóc lớp giấy ra, nhãn bị cong vênh khiến mép nhãn dễ bị bong keo, cong vênh sau khi dán nhãn.

6. Thiết kế hình dạng không hợp lý khi sử dụng chai giấy: Thiết kế hợp lý là bề mặt chai phẳng trong phạm vi ghi nhãn (chủ yếu là thiết kế chai dẹt), nhưng nếu bề mặt có một phần hình cầu nằm trong phạm vi ghi nhãn thì nhãn sẽ Diện tích ghi nhãn lớn trong quá trình dán nhãn và phần dưới dễ bị nhăn ở cả hai bên sau khi dán nhãn.

Trên đây là 6 yếu tố khiến mép băng keo bị cong vênh, 6 yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của băng keo, vì vậy, khi mua băng keo che chắn bạn phải chọn nhà sản xuất có chất lượng đảm bảo để tăng số lượng băng keo che chắn . … Kéo dài tuổi thọ của băng và giảm chi phí sử dụng.

Xem thêm: Làm thế nào để phân biệt băng keo hai mặt nóng chảy, gốc dầu và băng keo nước?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *