Những phương pháp bảo dưỡng băng keo cần biết

Băng keo trong suốt, băng keo hai mặt, băng keo cách điện, băng keo cắt khuôn,… thường được sử dụng và nghe thấy trong cuộc sống của chúng ta nhưng hiếm khi bạn nghe thấy “ băng che ”. Băng keo đóng vai trò to lớn trong ô tô, điện tử và các ngành công nghiệp khác. Vậy bạn đã biết cách bảo quản băng keo chưa? Hãy để người biên tập bao bì khổng lồ cho bạn biết về các phương pháp bảo trì băng che .

   Để băng keo đạt được hiệu quả tốt nhất và sử dụng được lâu hơn, điều quan trọng là phải bảo trì tốt. Việc bảo trì băng che chủ yếu được thực hiện từ các khía cạnh sau:

Phương pháp bảo dưỡng băng keo
Phương pháp bảo dưỡng băng keo

   Đầu tiên, bảo trì trong quá trình lưu trữ hàng ngày. 

Phạm vi bảo trì của băng che bao gồm việc bảo trì băng che trong quá trình bảo quản, muốn bảo quản băng che tốt thì cần đưa băng che vào kho bảo quản thông thường, kho bảo quản không được quá bẩn và ẩm ướt. Lý do là để đảm bảo băng che không bị cong do ẩm. Thỉnh thoảng cũng cần phải lật băng che và tất nhiên băng che phải được đóng gói sao cho không bị gập.

   Thứ hai, bảo trì trong quá trình sử dụng. 

Trước khi sử dụng băng che, bạn nên chọn băng che hợp lý theo nhu cầu của bản thân, đồng thời lưu ý không trộn lẫn các loại, độ bền hoặc lớp băng che khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng băng che cũng cần đảm bảo băng che không có hình con rắn và băng phải được căng.

   Thứ ba, bảo trì trong quá trình vận chuyển. 

Để tránh mép băng keo bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, cách tốt nhất là dùng cần cẩu để vận chuyển, cần cẩu cũng cần có khóa dầm. Điều đáng nói là hãy cố gắng tránh hư hỏng cơ học đối với băng che khi dỡ hàng.

   Trên đây là một số phương pháp để bảo quản băng che. Chỉ khi băng che được bảo trì tốt thì hiệu suất của băng che mới tốt hơn và băng che sẽ có giá trị hơn.

Xem thêm: Công dụng của băng keo là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *