Tìm hiểu về băng keo BOPP

1. Định nghĩa băng keo

1. Định nghĩa

Băng dính bao gồm hai phần, vật liệu cơ bản và chất kết dính, và hai hoặc nhiều vật thể không liên kết được kết nối với nhau bằng liên kết.

Bề mặt của nó được phủ một lớp chất kết dính. Chất kết dính ban đầu có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Vào thế kỷ 19, cao su trở thành thành phần chính của chất kết dính, nhưng ở thời hiện đại, nhiều loại polyme khác nhau được sử dụng rộng rãi. Chất kết dính có thể dính vào đồ vật do sự hình thành liên kết giữa các phân tử của chính chúng và phân tử của các vật thể được kết nối, và liên kết này có thể liên kết chặt chẽ các phân tử lại với nhau.

2. Phân loại

(1) Theo vật liệu cơ bản: có thể chia thành băng BOPP, băng PVC, băng vải , băng giấy kraft , băng che , băng sợi , băng xốp PE, v.v.

①Băng BOPP

Băng keo trong Đại Việt Thịnh
Băng keo trong Đại Việt Thịnh

②Băng PVC

Băng keo PVC
Băng keo PVC

Băng PVC dùng để chỉ một sản phẩm có hình dạng băng được làm bằng cách phủ một lớp keo nhạy áp lên màng PVC, hầu hết các băng PVC đều được làm từ màng PVC mềm.

③Băng keo vải

Băng keo vải
Băng keo vải

Băng dính vải được làm từ hỗn hợp nhiệt của polyetylen và sợi gạc, phủ một lớp keo tổng hợp có độ nhớt cao, có lực bong tróc mạnh, độ bền kéo, khả năng chống dầu mỡ, chống lão hóa, chịu nhiệt độ, chống thấm nước và chống ăn mòn. băng có lực dính tương đối cao.

(2) Theo phạm vi áp dụng: có thể chia thành băng cảnh báo, băng thảm, băng điện, keo giấy màng bảo vệ, băng màng căng, băng keo trong, băng niêm phong, băng mô-đun, v.v.

(3) Theo tỷ lệ thâm nhập thị trường: có thể chia thành băng thông thường và băng đặc biệt.

(4) Theo nhiệt độ của môi trường ứng dụng: có thể chia thành băng nhiệt độ thấp, băng nhiệt độ bình thường và băng nhiệt độ cao.

(5) Phân loại theo độ dính: băng keo một mặt và băng keo hai mặt.

2. Băng BOPP

Băng keo BOPP phổ biến
Băng keo BOPP phổ biến

1. Định nghĩa

Băng BOPP dựa trên màng polypropylen định hướng hai trục BOPP.Sau khi gia nhiệt, nhũ tương dính nhạy áp lực được phủ đều để tạo thành một lớp dính có kích thước từ 8μm đến 28μm.

Đất nước không có tiêu chuẩn hoàn hảo cho ngành băng keo, chỉ có một tiêu chuẩn ngành duy nhất là “QB/T 2422-1998 BOPP Băng dính chịu áp lực dùng để dán hộp”, sau đó bôi keo lên đó để tạo thành một cuộn chính, sau đó cắt nó thành những cuộn nhỏ với các thông số kỹ thuật khác nhau bằng máy rạch.

2.Phương pháp tính đơn giá

Quy cách của băng keo dán BOPP được thể hiện bằng “rộng x dài x dày”.

“Chiều rộng” là chiều rộng của băng, được biểu thị bằng mm. Các thông số kỹ thuật phổ biến là: 50mm, 48mm, 45mm, 40mm, 30 mm, v.v.;

“Chiều dài” là tổng chiều dài sau khi băng được kéo ra, thường được biểu thị bằng m hoặc y (1y=0,9144m), chiều dài phổ biến là: 50m, 100m, 200m, 500m, 80Y, 100Y, v.v.;

“Độ dày” dùng để chỉ tổng độ dày của màng gốc BOPP + lớp dính (đơn vị: micron, μm) và độ dày thường được sử dụng là 45-55 μm. Chẳng hạn như “50mm × 100m × 50μm”.

Cách tính đơn giá từng cuộn băng keo: ngành băng keo thường dùng “nhân dân tệ/mét vuông” để tính giá băng, sau đó “giá mỗi cuộn băng = chiều rộng (m) * chiều dài (m) * giá vuông”.

3, Đặc điểm của băng BOPP

1. Có độ bền kéo mạnh. Do định hướng phân tử, độ kết tinh được cải thiện, độ bền kéo, độ bền va đập, độ cứng, độ dẻo dai, khả năng chống ẩm và độ trong suốt đều cao và khả năng chống lạnh của màng cũng cao, có thể ngăn ngừa rò rỉ hoặc hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận tải.

2. Hiệu suất in ấn tốt. Nó có thể được in một màu, hai màu và ba màu, đồng thời cũng có thể in logo thương hiệu và tên công ty, v.v., để làm giả và nâng cao mức độ phổ biến của công ty.

3. Nó có đặc điểm là độ trong suốt cao, độ bóng tốt, độ bám dính cao, độ kín mịn, trọng lượng nhẹ, không độc hại, không mùi, an toàn, hiệu suất và giá cả tốt.

4. Hiệu suất tổng thể vượt trội so với giấy bóng kính chống ẩm , màng polyetylen (PE) và màng PET .

4, Lựa chọn băng BOPP

1. Lựa chọn băng

Có nhiều loại băng và có nhiều loại chất kết dính trên bề mặt, do đó hiệu suất và độ bền của các nhãn hiệu băng khác nhau là khác nhau, vì vậy khi mua băng cần xem xét các yếu tố sau:

(1) Độ xốp của nhãn dán: do xảy ra tình trạng dính băng, độ ẩm của chất kết dính trên bề mặt băng thấm vào nhãn dán và khô nhanh khiến băng dính trở thành một phần của nhãn dán, do đó độ xốp của nhãn dán có độ xốp nhỏ. Bề mặt của nhãn dán rất quan trọng đối với việc lựa chọn băng dính. Nếu có độ xốp lớn hơn hoặc độ hút ẩm lớn hơn thì cần sử dụng băng có chất kết dính đông tụ nhanh, nếu không thì sử dụng băng có tốc độ đông tụ chậm hơn hoặc băng có chứa nhiều chất kết dính hơn.

(2) Cường độ bám dính ban đầu và cường độ giữ: Có hai tiêu chuẩn về chất lượng của băng dính đang sử dụng, một là cường độ nhớt ban đầu và hai là cường độ giữ, hai tiêu chuẩn này tỷ lệ nghịch với nhau. Trong trường hợp bình thường, băng dính có độ nhớt thấp hơn số 10 có lớp phủ keo ít hơn, thường chỉ khoảng 20 micron, chẳng hạn như băng văn phòng phẩm và băng dính quảng cáo thông thường, độ dày dính ban đầu của băng keo dán thông thường thường là 22-48. Micron.

2. Lựa chọn băng màu

Nói chung, nó có nhiều màu vàng và kaki hơn. Kẹp chặt que dính rồi nhanh chóng kéo ra, bạn có thể bóc lớp keo ở một bên ra, có thể thấy độ tinh khiết và trong suốt của màng gốc, đồng thời cũng có thể kiểm tra độ dày của keo. Nếu không có keo bị bong ra hoặc bị bong ra từng chỗ thì trong keo có nhiều tạp chất và keo không có độ kết dính, nước nhiều và đã bốc hơi. Lúc này, độ bám dính ban đầu của băng đã giảm đi nhiều đến mức có thể nhận biết được bằng cảm giác cầm tay.

5. Ứng dụng của băng BOPP

Băng BOPP thích hợp cho việc đóng gói sản phẩm nói chung, niêm phong và liên kết, đóng gói quà tặng, v.v. Tùy vào từng màu sắc khác nhau mà chúng có công dụng riêng. Băng keo trong suốt thích hợp cho bao bì carton, cố định phụ tùng, đóng các vật sắc nhọn, thiết kế nghệ thuật, v.v.; băng keo dán màu cung cấp nhiều màu sắc khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về hình thức và thẩm mỹ khác nhau; băng keo in ấn có thể được sử dụng cho thương mại quốc tế niêm phong, hậu cần chuyển phát nhanh, trung tâm mua sắm trực tuyến và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *