Phân tích nguyên lý chịu nhiệt độ cao của băng nhiệt độ cao

Không biết bạn đã từng thử chưa, nếu sử dụng loại băng keo mà bạn thường sử dụng ở nhiệt độ cao sẽ bị tràn hoặc xẹp.Vì vậy, để có thể sử dụng băng keo trong các hoạt động ở nhiệt độ cao, cần có một loại chất kết dính gọi là băng nhiệt độ cao … Tại sao băng keo chịu nhiệt độ cao lại có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt đến vậy? Nó có thể được sử dụng bình thường ở nhiệt độ cao? Tiếp theo, biên tập viên khổng lồ sẽ đến với khoa học phổ thông.

 

   Băng keo được sử dụng trong băng nhiệt độ cao là băng được làm từ PET, PI, vải thủy tinh và các vật liệu cơ bản khác và keo.Lý do băng keo này có khả năng chịu nhiệt độ cao là vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các phân tử vật chất của băng nhiệt độ cao được làm nóng Tương đối ổn định, không có thay đổi về chất nào xảy ra. Mục đích của băng nhiệt độ cao là để bảo vệ sản phẩm trong quá trình xử lý. Ví dụ: băng keo nhiệt độ cao mạ điện, dùng để chỉ bộ phận sẽ được dán băng keo trong quá trình sản xuất để bảo vệ nó, vì mạ điện sẽ được sử dụng trên các bộ phận được chỉ định Là quá trình trong đó dung dịch hóa học phân hủy sản phẩm, với mục đích bảo vệ sản phẩm, hoặc điện phân quá mức trong quá trình mạ điện nên cần có băng keo nhiệt độ cao để trợ giúp. Vì vậy, chất liệu, keo và vật liệu nền của băng keo nhiệt độ cao rất khắt khe, nếu chất lượng băng keo kém sẽ khiến diện tích mạ sau khi mạ xong sẽ rất lớn hoặc băng keo sẽ để lại keo dư do đến nhiệt độ cao. Ngoài ra, khi mua, hãy chú ý xem băng keo có vượt qua bài kiểm tra hiệu suất bảo vệ môi trường hay không.

   Băng keo chịu nhiệt độ cao không xuất hiện nhiều trong đời sống hàng ngày nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong công nghiệp và có giá trị rất cao.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua băng keo nhiệt độ cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *