Băng keo hai mặt yêu cầu xử lý bề mặt của các vật dụng khi dán

Băng keo hai mặt có thể nói là loại băng keo được chúng ta ít nhiều sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc điểm chính của băng keo hai mặt là có thể dán được cả hai mặt, chẳng hạn như chúng ta thường dán những câu đối và một số tấm áp phích lên trên. bức tường đã qua sử dụng. Nhưng đôi khi độ dính của băng keo hai mặt đột ngột giảm đi rất nhiều, chúng ta đều có thể nghĩ rằng thời hạn sử dụng của băng keo hai mặt đã hết, thực tế có thể là do chưa xử lý bề mặt khi dán. Băng keo hai mặt phải được gắn đúng vật dụng. Việc xử lý bề mặt có thể phản ánh tốt hơn hiệu quả hoạt động của băng keo hai mặt và giúp băng dính lâu hơn.

Băng keo hai mặt yêu cầu xử lý bề mặt của các vật dụng khi dán
Băng keo hai mặt yêu cầu xử lý bề mặt của các vật dụng khi dán

Phương pháp xử lý bề mặt băng keo hai mặt:

Đầu tiên, vết rỉ sét trên bề mặt sản phẩm phải được loại bỏ. Rỉ sét thường làm cho băng dính hai mặt bám dính yếu và dễ bong ra nên bạn có thể dùng vải nhung để loại bỏ rỉ sét nhằm tăng diện tích tiếp xúc liên kết và cải thiện chất lượng liên kết.

Thứ hai, loại bỏ độ ẩm bề mặt của vật phẩm. Những vật dụng như thủy tinh, đồng thau rất dễ bị ướt, khi sử dụng băng keo hai mặt để dán những vật dụng có bề mặt ẩm ướt thì độ nhớt của băng keo hai mặt sẽ giảm đi rất nhiều, lúc này độ ẩm trên bề mặt sẽ giảm đi. của vật phẩm phải được loại bỏ trước khi dán, sau đó, bạn có thể dùng vải sạch hoặc khăn giấy để lau sạch bề mặt và đợi cho đến khi bề mặt khô trước khi dán.

Nhận xét từ Biên tập viên: Băng keo hai mặt yêu cầu xử lý bề mặt của các vật phẩm khi dán, điều này có thể cải thiện đáng kể khả năng giữ của băng keo hai mặt và hiệu suất của băng keo hai mặt cũng có thể được phát huy tốt hơn.

Xem thêm: Băng keo hai mặt là gì? Thành phần và phân loại băng keo hai mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *