Băng keo hai mặt là gì? Thành phần và phân loại băng keo hai mặt

Nhắc tới băng dính hai mặt thì điều đầu tiên tôi nghĩ đến là dịp Tết Nguyên đán vì cứ mỗi dịp Tết đến nhà tôi sẽ dùng băng dính hai mặt để dán những câu đối, sau đó cả nhà sẽ quây quần quanh một chiếc bàn lớn để ăn. Bữa tối đêm giao thừa Thật là một điều tuyệt vời. Vậy bạn có biết thực tế có rất nhiều loại băng keo hai mặt? Biên tập viên dưới đây sẽ nói về băng keo hai mặt là gì cũng như thành phần, phân loại của băng keo hai mặt .

Băng keo 2 mặt
Băng keo 2 mặt

Có nhiều loại băng keo hai mặt, những loại được sử dụng phổ biến nhất là: băng keo hai mặt gia cố, băng keo hai mặt không dệt, băng keo hai mặt không cặn, băng keo nóng chảy, băng keo hai mặt giấy lụa, băng keo vải thủy tinh hai mặt, băng keo hai mặt PET, băng keo xốp hai mặt, băng dẫn điện, băng keo PET, băng keo hai mặt nhiệt độ cao, băng keo che phủ, băng keo điện, băng keo chịu nhiệt độ cao, băng keo lưới hai mặt, Mara băng keo, băng không có đế, băng vải axetat, băng keo hai mặt cao su Băng bề mặt, băng PVC, v.v. Những loại băng này có những đặc điểm và giá trị khác nhau và được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.

Thành phần và phân loại băng keo hai mặt

Băng keo 2 mặt
Băng keo 2 mặt

    Thành phần

Băng dính hai mặt là băng dính hình cuộn được làm bằng giấy, vải và màng nhựa làm vật liệu cơ bản, sau đó được phủ đều bằng chất kết dính nhạy áp lực loại đàn hồi hoặc chất kết dính nhạy áp lực loại nhựa trên- vật liệu cơ bản đã đề cập.Nó bao gồm ba phần: giấy nhả (phim) hoặc giấy silicon. Dựa trên vật liệu cơ bản, nó có thể được chia thành băng keo hai mặt không có vật liệu cơ bản và băng keo hai mặt có vật liệu cơ bản.

    Băng keo hai mặt không có chất nền

Băng keo hai mặt không đế là loại keo dán dạng cuộn hoặc tấm được làm bằng cách phủ một chất kết dính lên vật liệu giấy (màng) giải phóng (keo đàn hồi nhạy áp lực, chất kết dính nhạy áp lực loại nhựa, chất kết dính nhạy áp lực acrylic, v.v.). bao gồm giấy dính và giấy nhả (phim).

    Băng keo hai mặt có lớp nền

Băng keo hai mặt có chất liệu nền là giấy lụa, màng PET, PVC, vải không dệt, xốp, xốp acrylic, màng, v.v. và được phủ đều trên cả hai mặt bằng keo dính nhạy áp lực loại đàn hồi hoặc chất kết dính nhạy áp lực loại nhựa, chất kết dính nhạy áp lực acrylic, v.v., băng dính hình cuộn hoặc hình tấm được làm trên chất nền nêu trên bao gồm chất nền, chất kết dính và giấy nhả (màng ).

    Phân loại

Theo các loại keo dính hai mặt và phương pháp sản xuất khác nhau, có thể chia thành băng dính gốc dung môi (băng dính hai mặt dầu), băng dính nhũ tương (băng dính hai mặt gốc nước), băng dính nóng chảy , băng dính lịch, băng dính phản ứng. Nó thường được sử dụng rộng rãi trong da, bảng tên, văn phòng phẩm, điện tử, sửa chữa trang trí ô tô, công nghiệp giày, sản xuất giấy, dán và định vị thủ công, v.v. Băng keo hai mặt nóng chảy chủ yếu được sử dụng trong nhãn dán, văn phòng phẩm, văn phòng, v.v. Băng keo hai mặt gốc dầu chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng có độ nhớt cao như đồ da, bông ngọc trai, bọt biển và các sản phẩm giày. Băng keo hai mặt thêu chủ yếu được sử dụng trong thêu vi tính.

Khi mua băng keo hai mặt, bạn cần mua loại băng keo hai mặt phù hợp nhất với ngành nghề của mình theo đặc điểm và công dụng của nó. Khi nhu cầu lớn, bạn có thể tìm đến nhà sản xuất băng keo chuyên nghiệp để sản xuất và bán sỉ.

Xem thêm: Phân loại các loại băng keo trong năm lĩnh vực chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *