5 mẹo để xác định băng che thật và giả

Nhiều nhà sản xuất cho rằng người tiêu dùng chưa hiểu rõ về băng che nên trong quá trình sản xuất băng che đã trộn một lượng lớn tạp chất nhằm mục đích nhầm lẫn với hàng thật. Khi mua hàng, người tiêu dùng thường khó phân biệt được băng keo kém chất lượng, tiếp theo, biên tập viên khổng lồ sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt băng keo thật và giả .

   Năm cách để nhận biết băng che thật và giả:

Phân biệt băng che thật giả
Phân biệt băng che thật giả

   Đầu tiên, kéo băng. Kẹp chặt hai đầu của băng, sau đó nhanh chóng kéo ra, lúc này bạn có thể quan sát độ tinh khiết và trong suốt của màng gốc của băng. Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình này là nhìn vào độ dày của keo, nếu keo không bị bong ra hoặc bị tách ra từng đốm thì hoàn toàn có thể cho thấy keo không có độ kết dính.Loại keo này thường pha tạp một lượng lớn tạp chất.

   Thứ hai, hãy nhìn vào độ ẩm. Băng dính có độ ẩm quá cao chắc chắn là không tốt, lúc này lực dính ban đầu của băng giảm đi đáng kể, thông thường chúng ta có thể nhận biết bằng tay.

   Thứ ba, nhìn vào bề mặt. Bề mặt băng keo cồn nguyên chất mịn, không có đốm trắng, nếu trên băng có nhiều đốm trắng phân bố không đều và không phân tán khi ấn bằng tay thì rất có thể băng đã bị lẫn tạp chất. . Trên bề mặt cũng sẽ có bong bóng, tình trạng này khác với đốm trắng, có bong bóng khi cắt băng lần đầu thành thành phẩm, bong bóng về cơ bản sẽ tiêu tan sau một tuần.

   Thứ tư, nhìn vào độ dày. Độ chân thực của băng che thường có thể được xác định bằng cách nhìn vào độ dày của băng che, các ống giấy băng do các công ty thông thường sản xuất đều sử dụng ống giấy có mật độ cao hơn và không có vụn giấy trên bề mặt cắt. Ống giấy là 3 mm đối với băng dưới 100 mét, loại trên 1 mét là 4-5 mm, trong khi các doanh nghiệp nhỏ sử dụng ống giấy dày để che giấu mức tiêu thụ, thường có độ dày 5-7 mm nên bề ngoài trông to hơn, và độ dày của băng được phản ánh rõ ràng.

   Thứ năm, hãy nhìn vào việc duy trì. Để băng keo trông giống như thật, độ bám dính ban đầu của băng dính tạp chất cũng rất cao nên bạn không thể dựa vào độ dính ban đầu để xác định đâu là hàng thật của băng keo mà bạn nên kiểm tra độ bám của băng dính. , dùng băng dính dán vật đó lại rồi nhanh chóng tách ra, lặp lại nhiều lần, sau đó dùng tay sờ vào xem độ dính của băng có giảm đáng kể hay không.

   Trên đây là năm mẹo để xác định hàng thật của băng che, tôi tin rằng mọi người đều đã học được, bạn cũng có thể tự mình thử và xem liệu mình có thể xác định được hàng thật của băng che hay không.

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng băng che? Một cuộc thảo luận ngắn gọn về việc sử dụng băng che

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *