Làm thế nào để phân biệt chất lượng băng keo dán?

Hầu hết mọi người đều không biết cách phân biệt chất lượng băng keo khi mua băng keo , tiếp theo người biên tập sẽ chia sẻ một số phương pháp để phân biệt chất lượng băng keo .

Có hai tiêu chí chính để phân biệt chất lượng của băng keo dán, đó là độ bám dính ban đầu và khả năng giữ lại.

Phân biệt chất lượng băng keo dán
Phân biệt chất lượng băng keo dán

Cái gọi là độ bám dính ban đầu đề cập đến độ nhớt khi nó tiếp xúc lần đầu với băng. Nhiều người cho rằng băng dính có cảm giác dính là băng tốt, nhưng thực tế không phải vậy, vì một số băng pha tạp có độ bám dính ban đầu rất cao trước khi bay hơi. Nói chung, băng có độ bám dính thấp hơn số 10 có lớp phủ keo ít hơn, thường chỉ khoảng 20 micron, chẳng hạn như băng văn phòng phẩm và băng dùng để đóng gói quảng cáo thông thường. Độ bám ban đầu của băng keo dán thông thường nằm trong khoảng từ 15-20 và độ dày của loại băng keo này thường là 22-28 micron. Đây là độ dày tiêu chuẩn.

Lực giữ là độ nhớt của băng sau khi dán nhiều lần. Dùng băng dính dán một vật rồi nhanh chóng kéo ra để xem độ bền của nó, lặp lại nhiều lần rồi dùng tay chạm vào, nếu độ dính giảm rõ rệt thì có thể băng đó đã kém chất lượng. Tất nhiên, nó cũng có thể được kiểm tra bằng máy kiểm tra độ giữ băng. Các phương pháp này đều khả thi.

Băng dính trong suốt phải dính chặt và không bị bong ra trong thời gian ngắn, đây là mục đích chính chứ không chỉ để dán.

Khi mua băng keo niêm phong chúng ta phải kiểm tra kỹ độ dày của băng keo, độ dày của băng keo kém chất lượng sẽ tăng lên do tạp chất. Khi mua băng keo, nếu cẩn thận bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại băng keo kém chất lượng.

Xem thêm: Giới thiệu những ưu điểm và đặc điểm chính của băng keo dán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *